நாவின் சுவை நோய் தன்மையறிய

 🇨🇭#வாயில்_மாறிமாறி_தோன்றும்❗


🇨🇭#சுவை_என்ன_காரணம்…❓❓❓


👉வாயில் கசப்பு மற்றும் இனிப்புச்சுவை மாறிமாறி தோன்றுவதையும் சில நேரங்களில் உப்பு, புளிப்பு போன்ற சுவைகளும் உண்டாவதையும் அனேகமாக நாம் உணர்ந்திருப்போம். 


👉 நம்முடைய உடலில் குறைபாடு ஏற்படும் போது அதைச் சரிப்படுத்திக்கொள்ள நம்முடைய உடல் முயற்சிக்கும். இதற்காக அது சில குறிப்பிட்ட சுவை உள்ள உணவுகளை அதிகம் கேட்கும். ஒருவர் விரும்பிச் சாப்பிடும் சுவையைக்கொண்டே அவருக்கு என்ன பிரச்னை என்பதைக் கண்டறியலாம்.


இனிப்பு இருந்தாலும் சர்க்கரை நோயாக இருக்கலாம். இந்த சுவை உணர்வுகளை, இந்த நோயாக இருக்குமோ என்று நாமாகக் கற்பனை செய்யக் கூடாது.  


இனிப்புக்கு நாக்கு ஏங்கினால், முதலில் சர்க்கரையின் அளவைப் பரிசோதித்துக்கொள்ள வேண்டியது அவசியம். குளுகோஸ் டாலரென்ஸ் டெஸ்ட் மற்றும் சீரம் இன்சுலின் அளவைப் பரிசோதித்துப் பார்க்க வேண்டும். உரிய பரிசோதனையின் மூலம் பாதிப்பு இல்லை என்று உறுதிசெய்த பிறகே, நாக்கு கேட்கும் சுவைகளைச் சாப்பிடலாம்.


வயிற்றில் அமிலம் உற்பத்தியாகி உணவுக்குழாய் வழியாக மேலேறி வரும். இதை Gastro esophageal reflux disease எனக் குறிப்பிடுவார்கள். அது போன்ற தருணங்களில்வாயின் சுவை தன்மை மாறும். அஜிரணம் சளி மற்றும் அலர்ஜி காரணமாகவும் நமது வாயின் சுவை அடிக்கடி மாறும். அதாவது, உப்பு,கசப்பு, புளிப்பு முதலிய சுவைகள் உருவாகும்.


⭕ புளிப்பு சுவை வாயில் நிறைய இருந்தால்……


👉மூட்டு வலி, கை கால் வலி என வாதத்தன்மை அதிகம் இருக்கும் என்று அர்த்தம். 


⭕ கபத்துக்கும் இனிப்புக்கும் அதிகத் தொடர்பு உண்டு. 


👉நுரையீரலில் கபம், சளி அதிகம் இருந்தால், 


நாக்கில் இனிப்புச் சுவை இருந்துகொண்டே இருக்கும். இனிப்புக்காக ஏங்கும் தன்மை இருக்கும். 


இதைத் தவிர, பரம்பரையில் யாருக்கேனும் சர்க்கரை நோய் இருந்து அந்த வழியில் வந்த வாரிசுகளுக்கு, இன்சுலின் சுரக்கச் செய்யும் பீட்டா செல்களின் அளவு குறைவாக இருக்கலாம். அல்லது இன்சுலின் சுரப்பு சரியாக இருக்காமல் போகலாம். 


பித்தம், கபம் சரியாக இருக்கிறதா என்பதை நாடித் துடிப்பை வைத்தே அறித்து கொள்ளமுடியும். 


👉பித்தம் அதிகமாக இருந்தால், 

சர்க்கரை நோய் இருக்க அதி

வாய்ப்பு இருக்கிறது என்று தெரிந்துகொள்ளலாம். 


👉காசநோய் இருப்பவர்களுக்கு உமிழ் நீரில் உப்பு அதிகம் இருப்பது போன்ற உணர்வு இருக்கும். காலையில் எழுந்ததும், வாய்ப் புளிப்பாக இருப்பதுபோல் தெரியும். இதனால் சிலர், பல் துலக்கும்போது கையைவிட்டு அடிக்கடி வாந்தி எடுப்பார்கள். இப்படிச் செய்யவே கூடாது. ஆறு மாதத்திற்கு ஒரு முறை பல் துலக்கும்போது வாந்தி எடுக்கலாம். ஆனால், அடிக்கடி இப்படிச் செய்தால் குடல் புண் வந்துவிடும். பித்தம் மட்டும் அல்லாமல், அமில நீரும் கலந்து வெளியே வரும். இரவில் சாப்பிட்டு முடித்துப் படுக்கும்போது அமிலம், பித்த நீர், என்சைம்கள் சுரந்து இருக்கும். கைவிட்டு வாந்தி எடுப்பதால், இந்த அமிலம், உணவுக் குழல் தாண்டி மேலே வரும். இதனால் குடல் புண் ஏற்படுகிறது.


சாப்பிட்ட உணவு ஜீரணிக்காமல் போனால், வாயில் புளிப்பு சுவை இருப்பதுபோல் தோன்றும். குழந்தைகளுக்கு இந்த நிலை ஏற்பட்டால் வாயில் புளிப்புச் சுவை தெரியும். மலம் கழிக்கும்போது புளித்த வாடை வீசும். காரம், துவர்ப்பு அதிகமானால் என்ன பாதிப்பு என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை.


🔯 வாயில் #புளிப்புச் சுவை இருந்தால்…


வாதம், அஜீரணம். 


🈵 #உப்பு சுவை இருந்தால்…… 


உயர் ரத்த அழுத்தம்,


🈯 #இனிப்பு_துவர்ப்பு சுவை இருந்தால்…… 


மண்ணீரல் மற்றும் வயிறு சம்பந்தப்பட்ட பிரச்னைகள்


🈺 #புளிப்பு சுவை இருந்தால்…… 


கல்லீரல், பித்தப்பை தொடர்பான பிரச்னை. 


கர்ப்பிணிகள் ஆரம்பத்தில் புளிப்பு சுவையுள்ள உணவை அதிகம் சாப்பிடுவர். இந்தக் காலத்தில் தாய், சேய் என இருவருக்கும் சேர்த்து வேலை செய்வதால், தன்னை சரிப்படுத்திக்கொள்ள புளிப்பு சுவையைக் கேட்கிறது.


👉#_கசப்பு 


இதயம், சிறுகுடல்


👉#_காரம்


நுரையீரல், பெருங்குடல்


👉#_உப்பு 


சிறுநீரகம், சிறுநீர்ப் பை


🔴 வாயில் உப்புச் சுவை என்ன காரணம்❓


வாயில் உப்புச் சுவை அதிகரிப்பது ஒன்றும் ஆபத்தானதல்ல, ஆனால் இது நீங்கள் சாப்பிடுகிற ரெகுலர் உணவின் சுவையை சீர் குலைத்துவிடும் என்பதால் தக்க நேரத்தில் கவனிக்க வேண்டியது அவசியமாகிறது.


இப்படி வாயில் உப்புச் சுவை அதிகமாக தெரிவதற்கு என்ன காரணம் என்று முதலில் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.


வாயில் உப்புச் சுவை அதிகரித்தற்கான முக்கிய காரணிகளில் ஒன்று உங்கள் உடலில் போதியளவு தண்ணீர் சத்து இல்லை என்பது. தண்ணீர் சத்து குறைந்தால் அது ஏராளமான உடல் உபாதைகளை கொண்டு வந்திடும்.

உங்கள் உடலில் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை குறைத்திடும்.


மூக்கடைப்பு உட்பட இன்னபிற பிரச்சனைகள் இருந்தால் அவை உங்கள் நாவில் சுவையறியும் திறனை பாதித்திடும். நாக்கில் இருக்கக்கூடிய மஸ்கஸ் அதிகரித்தால் தான் உங்களுக்கு உப்புச் சுவை அதிகமாக தெரிந்திடும்.


காய்ச்சல் மற்றும் சளித்தொல்லை ஏற்பட்டிருந்தால் கூட சில நேரங்களில் இந்தப் பிரச்சனை ஏற்படுவதுண்டு.


பற்கள் பராமரிப்பு மோசமாக இருந்தால் வாயில் பாக்டீரியா தொற்று ஏற்படுவதற்கு அதிக வாய்ப்புகள் இருக்கின்றன. இதனால் வாயில் பாக்டீரியா அதிகரித்து நாக்கில் உப்புச் சுவையை அதிகரிக்கும் அதே போல கெட்ட நாற்றத்தையும் உருவாக்கிடும்.


குறிப்பிட்ட சில மருந்துகள் தொடர்ந்து எடுப்பவர்களுக்கு வாயில் உப்புச் சுவை அதிகரித்திடும். 


ரத்த அழுத்தம், தைராய்டு போன்றவற்றிற்கு மாத்திரை சாப்பிடுபவர்களுக்கும் இந்தப் பிரச்சனை இருக்கும்.


தொடர்ந்து புகைப்பிடிப்பவர்களுக்கு வாயில் எச்சில் சுரப்பது குறையும். இதனால் வாய் எப்போதும் வரண்டிருக்கும். இதனால் இவர்களுக்கும் வாயில் உப்புச் சுவை அதிகரிக்கும்.


புகைப்பழக்கம் வாயில் பாக்டீரியா உற்பத்தியை அதிகரிக்கும். இதுவே வாயில் உப்புச்சுவை கூடுவதற்கு காரணமாக அமைந்திடும்.


சில நேரத்தில் வாயில் உப்புச் சுவை அதிகமாக இருந்தால் அவை பக்கவாதம் மற்றும் மூளையில் கட்டி ஏற்பட்டிருப்பதற்கான அறிகுறியாக இருக்கலாம். தொடர்ந்து இந்தப் பிரச்சனை நீடித்தால் மருத்துவரை சந்தித்து ஆலோசனை பெற்றிடுங்கள்.


வயிற்றில் சுரக்கூடிய அமிலத்தின் அளவு அதிகரித்தால் கூட இந்தப் பிரச்சனை ஏற்படும். வாயில் உப்புச் சுவை அதிகமாக தெரிந்தால் முதலில் அமிலத்தன்மை நிறைந்த உணவுகள் சாப்பிடுவதை நிறுத்திடுங்கள்.


ஹைபோக்யூசியா நாம் வாயில் உப்புச்சுவை அறியும் திறன் அதிகரிக்கும் போது ஏற்படும். இந்த நிலை ஏற்பட்டவர்களுக்கு உப்புசுவை மட்டுமே தெரியும். அவர்களால் பிற சுவையை கண்டறிய முடியாது.


இது வயதானவர்களுக்கு வரக்கூடியப் பிரச்சனை இது உப்புச் சுவையை அதிகரிப்பதுடன் லேசான காரத்தை கூட தாங்க முடியாமல் போகும். இதற்கு நீங்கள் என்ன தான் வீட்டு மருத்துவத்தை முயற்சி செய்தாலும் மாத்திரைகள் அவசியம்.


⭕ #இஞ்சி


• 1 அங்குலம் இஞ்சி


• 1 கப் தண்ணீர்


• தேன்


1. ஒரு சிறிய துண்டு புதிய இஞ்சியை எடுத்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.


2. இதை ஒரு கப் தண்ணீரில் சேர்த்து, கொதிக்க விடவும்.


3. இஞ்சி டீயை வடிகட்டி சுவைக்கு சிறிது தேனைச் சேர்த்து உடனடியாக உட்கொள்ளவும்.


4. மாற்றாக, நாள் முழுவதும் இஞ்சி துண்டுகளை மெல்லலாம்


சிறந்த முடிவுகளுக்காக இந்த டீயை 2 முதல் 3 முறை தினமும் குடிக்கவும்.


இஞ்சியில் பல மருத்துவ நன்மைகள் உள்ளன. ஜிஞ்சரால் என்றழைக்கப்படும் பயோஆக்ட்டிவ் சேர்மம் உள்ளதே அதற்குக் காரணம். இது தவிர, இஞ்சி உமிழ்நீர் உருவாவதை ஊக்குவிக்கப்பதாக அறியப்படுகிறது. இது நீண்ட நேரத்திற்கு உங்கள் வாயை புத்துணர்வுடன் வைத்திருக்க உதவுகிறது.


⭕ #பச்சை_தேயிலை


• 1 டீஸ்பூன் பச்சைத் தேயிலை இலைகள்


• 1 கப் தண்ணீர்


• தேன் (விரும்பினால்)


1. சில பச்சை தேயிலை இலைகளை எடுத்து ஒரு கப் தண்ணீரில் கொதிக்கவும்.


2. இதை வடிகட்டி தேனை சுவைக்குச் சேர்த்து உடனடியாக உட்கொள்ளவும்.


பச்சை தேயிலை தேநீரை தினமும் 2 முதல் 3 முறை குடிக்கவும். பச்சை தேயிலை, இஞ்சி டீ போன்று உலர்ந்த வாய்க்கு சிகிச்சையளிக்கும் சிறந்த மூலிகைகளில் ஒன்றாகும். இதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்பால் அது சாத்தியமாகிறது. மற்றும் உங்கள் வாயில் பற்கள் குழிவுறுதலை தடுக்கும் வேலையையும் செய்கிறது. கூடுதலாக, பச்சைத்தேயிலை உமிழ்நீர் ஓட்டத்தையும் தூண்டுகிறது.


⭕ #அலோவேரா_ஜூஸ்


• ¼ கிண்ணம் கற்றாழைச் சாறு/ அலோவேரா ஜெல்


• பருத்திப் பட்டைகள்


1. கற்றாழைச் சாறை தேவையான அளவு பருகலாம் அல்லது உங்கள் வாயைச் சுத்தம் செய்ய பயன்படுத்தலாம்.


2. மாற்றாக, ஒரு பருத்திப் பட்டையில் சிறிது அலோவேரா ஜெல் எடுத்து அதை உங்கள் வாயில் சமமாக பூசுங்கள்.


3. ஒரு சில நிமிடங்கள் கழித்து, தண்ணீரால் உங்கள் வாயை நன்றாகக் கொப்பளிக்கவும்.


தினமும் ஒரு முறை அலோவேரா சாற்றை உண்ணலாம். நீங்கள் ஜெல் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்றால், தினமும் அதை 2 முதல் 3 தடவை செய்ய வேண்டும். அழகு மற்றும் ஆரோக்கியம் என வரும்போது அலோ வேரா முடிவிலா நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது உமிழ்நீர் சுரப்பிகளின் செயல்பாட்டைத் தூண்டி உங்கள் வாயில் உமிழ்நீர் உற்பத்தியை அதிகரிக்கச் செய்கிறது.


⭕ #அன்னாசி


1. புதிய அல்லது பதப்படுத்தப்பட்ட அன்னாசி


1. உங்கள் வாயை சுத்தமாக வைத்திருக்க ஒரு புதிய அன்னாசிப்பழத்துண்டை வாயில் போட்டு மெல்லவும்.


2. மாற்றாக, நீங்கள் இனிப்பு குறைக்கப்பட்ட/ பதப்படுத்தப்பட்ட அன்னாசியையும் பயன்படுத்தலாம்.


இதை தினமும் இரண்டு முறை செய்யுங்கள். இருப்பினும், அன்னாசியின் அமிலத்தன்மை இயல்பு காரணமாக உங்கள் பற்கள் பழுதடையும் எனவே அன்னாசிப்பழங்களை அடிக்கடி மெல்லுவதைத் தவிர்க்கவும்.


உங்கள் வாய் குப்பைகளின் விரைவான சிதைவுக்கு இதிலுள்ள ப்ரோம்லென் உதவுகிறது. இது உமிழ்நீரை தூண்ட உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் வாயில் அதன் ஓட்டம் அதிகரிக்க உதவுகிறது.


⭕ #எலுமிச்சைசாறு


• ½ எலுமிச்சை


• ஒரு கிளாஸ் தண்ணீர்


• தேன் (விரும்பினால்)


1. ஒரு குவளைத் தண்ணீரில் அரை எலுமிச்சையைக் கசக்கி அதன் சாறைக் கலக்கவும்.


2. ருசிக்கு சில துளிகள் தேன் சேர்க்கவும். இந்த சாற்றைச் சேமித்து எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.


எலுமிச்சை அல்லது வேறு ஏதேனும் அமிலத் தன்மை கொண்ட பழங்களின் அதிக நுகர்வு உங்கள் பற்சிப்பி மற்றும் பற்களின் அரிப்புக்கு வழிவகுக்கும். எனவே, தினசரி ஒரு முறையோடு அதன் உபயோகத்தை கட்டுப்படுத்துங்கள்.


எலுமிச்சைகளும் உங்கள் ஆரோக்கியத்தையும் அழகையும் அதிகரிக்க மிகவும் பயன்மிக்கவை. எலுமிச்சைகளில் உள்ள சிட்ரிக் அமில உள்ளடக்கம் உங்கள் வாயைச் சுத்தமாக மற்றும் புதியதாக வைத்திருக்கும் மற்றும் ​​உலர்ந்த வாயை எதிர்த்து உமிழ்நீர் உற்பத்தியையும் தூண்டுகிறது.


⭕ #ஆரஞ்சு_சாறு


• ஆரஞ்சுகள்


• ஒரு குவளைத் தண்ணீர்


1. ஒரு ஆரஞ்சை உரித்து அதை ஒரு குவளைத் தண்ணீரில் நன்றாக அடித்துக் கலக்கவும்.


2. ஒரு பாட்டிலில் இதைச் சேமித்து உபயோகிக்கவும்.


உங்கள் உடல் நிலையைப் பாதிக்கும் செறிவூட்டல் பழக்கங்களைத் தவிர்க்கவும்.


தினமும் ஒரு முறை இந்த பழச்சாறு குடிக்கவும். எலுமிச்சையைப் போல ஆரஞ்சும் சிட்ரிக் அமிலத்தால் நிறைந்திருக்கிறது மற்றும் மேலும் பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது உங்கள் வாயில் கெட்ட சுவாசத்தை நீக்கி பிரெஷ்ஸாக வைக்க உதவுகிறது. சிட்ரிக் அமிலம் உமிழ்நீர் சுரப்பிகளை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது இதனால் இது உலர் வாய் சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது.


⭕ #சீரகம்


1 டீஸ்பூன் சீரகம் விதைகள்


ஒவ்வொரு உணவுக்குப் பின்னும் சிறிது சீரக விதைகளை வாயில் போட்டு மெல்லுங்கள்.


தினசரி செய்யுங்கள். சீரக விதைகள் ஃபிளாவனாய்டுகள் எனப்படும் வளர்சிதை மாற்றச் சத்துக்கள் நிறைந்தது. ஃபிளாவனாய்டுகள் உமிழ் நீர் உற்பத்தியைத் தூண்டி உங்கள் வாயை தூய்மையாக வைக்க உதவுகின்றன. சீரக விதையின் நறுமண இயல்பு நீண்ட நேரத்திற்கு உங்கள் வாயை புத்துணர்வு மற்றும் துர்நாற்றமற்ற சுவாசத்துடன் வைக்க உதவுகிறது.


⭕ #சோம்பு


• 1 டீஸ்பூன் சோம்பு


• 1 டீஸ்பூன் பெருஞ்சீரக விதைகள் (விரும்பினால்)


1. ஒவ்வொரு உணவுக்குப் பின்னும் சிறிது சோம்பு விதைகளை வாயில் போட்டு மெல்லுங்கள்.


2. மாற்றாக, சோம்புடன் பெருஞ்சீரக விதைகளைக் கலந்தும் உபயோகிக்கலாம்.


ஒவ்வொரு உணவுக்கும் பிறகு இதை செய்யுங்கள். விஞ்ஞானரீதியாக Pimpinella anisum என அழைக்கப்படும் சோம்பு, பல மருத்துவ பண்புகள் கொண்ட மற்றொரு மூலிகையாக உள்ளது. இது ஒரு பசியின்மை தூண்டுதலாக அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது லிகோரய்ஸ்- சுவையுடன், கெட்ட மூச்சு மற்றும் வாய் உலர்தலை குணப்படுத்த உதவுகிறது.


⭕ #ரோஸ்மேரி


• 10-12 ரோஸ்மேரி இலைகள்


• ஒரு குவளைத் தண்ணீர்


1. ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் 10-12 ரோஸ்மேரி இலைகளை எடுத்து, இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும்.


2. காலையில் உங்கள் வாயை சுத்தப்படுத்த இந்த நீரை பயன்படுத்தவும்.


ஒவ்வொரு காலையிலும் இதை செய்க. ரோஸ்மேரி, பெருஞ்சீரக விதைகளைப் போன்றே அற்புதமான வாசனையைக் கொண்டுள்ளது. இதன் ஆண்டிசெப்டிக் மற்றும் இனிமையான பண்புகள் உலர்ந்த வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயன்மிக்கதாக இருக்குமென அறியப்படுகிறது.


⭕ #செலரி (சிவரிக்கீரை)


1. 2-3 சிவரிக் கீரைகள்


சில செலரித் தண்டுகளை வெட்டி நாள் முழுவதும் மெல்லுங்கள். சிறந்த முடிவுகளுக்கு தினசரி செய்யுங்கள். செலரி பல நலன்களைக் கொண்ட காய்கறி ஆகும். இதில் வைட்டமின் கேண்டில் நிறைந்திருக்கிறது, பல நன்மை பயக்கும் நொதிகள் மற்றும் ஃபிளவனாய்டுகளும் உள்ளன. செலரிகளின் நீரைத் தக்கவைத்தல் திறன் உங்கள் வாயை ஈரமாக்குவதோடு குறிப்பாக உமிழ்நீர் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்கும் உதவியாக இருக்கும்.


⭕ #ஆயில்_புல்லிங்


வாய்வழி சுகாதாரத்தைப் பராமரிப்பதற்கு எண்ணெய் கொப்பளிப்பு பல காலமாக பயன்பாட்டில் இருந்து வருகிறது. அப்படி ஆயுில் புல்லிங் செய்வது வெறுமனே வாய் உலர்தலை மட்டும் தடுப்பதற்காக அல்ல. இதயம் தொடர்புடைய பிரச்னைகளுக்கும் இது நல்ல தீர்வாக அமையும்.


⭕ #ஆலிவ்எண்ணெய்


1 டீஸ்பூன் ஆலிவ் எண்ணெய் (கூடுதல் விர்ஜின்)


1. உங்கள் வாயில் ஆலிவ் எண்ணெயை 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வரை மென்மையாக கொப்பளிக்கவும்.


2. பிறகு அதை உமிழ்ந்து, உங்கள் பற்களை வழக்கம் போல் துலக்க வேண்டும்.


ஒவ்வொரு காலையிலும் இந்த முறையைப் பின்பற்றவும்.


ஆலிவ் எண்ணெயில், அழற்சிஎதிர்ப்பு மற்றும் ஆண்டி ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள் உள்ளன. இதற்கு முக்கியமாக காரணமாக oleocanthal என்று ஒரு கலவை உள்ளது. ஆலிவ் எண்ணெயின் சுத்திகரிப்பு விளைவு உங்கள் வாயை ஈரமாக்குவதோடு உலர்ந்த வாய் அறிகுறிகளுக்கும் சிறப்பாக சிகிச்சையளிக்க முடியும்.


⭕ #தேங்காய்எண்ணெய்


1 டீஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய் (கூடுதல் விர்ஜின் )


1. உங்கள் வாயில் சுமார் 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வரை தேங்காய் எண்ணெயைக் கொண்டு மென்மையாகக் கொப்பளிக்கவும்.


2. பிறகு எண்ணெயைத் துப்பி, உங்கள் பற்களை வழக்கம் போல் துலக்கலாம்.


ஒவ்வொரு காலையிலும் இதைச் செய்க.


ஆலிவ் எண்ணெய் போல, தேங்காய் எண்ணெயும் கூட உங்கள் வாயை ஈரமாக வைக்க உதவுகிறது. இது இயற்கையான மாய்ஸ்ச்சரைசராக செயல்படுகிறது. இதனால் உலர் வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது.


⭕ #மீன்எண்ணெய்


1. ஒமேகா 3 நிறைந்த உணவு அல்லது மீன் எண்ணெய் உணவுகள்


1. உங்கள் உணவில் சால்மன் மற்றும் டுனா போன்ற ஒமேகா -3 நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்க்கவும்.


2. மாற்றாக, சுமார் 500 மி.கி. மீன் எண்ணெய் உணவுகளைச் சேர்க்கவும்.


சிறந்த முடிவுகளுக்கு தினமும் இரண்டு முறை இதைச் செய்யுங்கள்.


மீன் எண்ணெயில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்திருக்கிறது, அவை எரிச்சலைக் குறைக்கின்றன. மீன் எண்ணெய் உட்கொள்ளல் உமிழ்நீர் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது என்பதை ஆய்வுகள் நிரூபித்திருக்கின்றன. எனவே, மீன் எண்ணெய் உலர் வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தலாம்.


⭕ #மிளகுஎண்ணெய்


2 சொட்டு மிளகு எண்ணெய்


1. உங்கள் நாக்கு மீது இரண்டு சொட்டு மிளகு எண்ணெயை ஊற்றவும்.


2. நாக்கு முழுமைக்கும் இதைப் பரப்பவும்.


உணவிற்கு முன் ஒரு வாரத்திற்கு இதைச் செய்யுங்கள். மெந்தா பிப்பரிட்டா என அழைக்கப்படும் மிளகு எண்ணெய், உமிழ்நீர் சுரப்பிகளைத் தூண்டப் பயன்படுத்தலாம். இது பாதுகாப்பு விளைவுகளையும் வெளிப்படுத்துகிறது. மிளகு எண்ணெய் 1, 8 சினைல் என்று அழைக்கப்படும் கலவை வாயில் சுரப்பிகளை முடுக்கி விட உதவுகிறது.


⭕#பெப்பர்மிண்ட்_எசன்ஷியல்ஆயில்


1 முதல் 2 துளிகள் ஸ்பியர் மிண்ட் அத்தியாவசிய எண்ணெய்


1. பல் துலக்கும் போது பற்பசையோடு இந்த ஸ்பியர் மின்ட் எண்ணெயை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.


2. உங்கள் பற்களை மென்மையாக நன்கு துலக்கவும். ஒவ்வொரு முறை உணவிற்கும் பின்னர் இதைப் பயன்படுத்தவும்.


பல பற்பசை மற்றும் வாய்ப் புத்துணர்வூட்டிகளைத் தாயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் முக்கிய பொருட்களில் ஒன்றாகும் இந்த ஸ்பியர் மின்ட் எண்ணெய். இதுவும் மிளகுக்கீரை குடும்பத்தில் இருந்தே வருகிறது. ஸ்பியர் மின்ட், வாய்த் துர்நாற்றம் போக்க மற்றும் சுத்திகரிப்பை மேற்கொள்ள அதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் சுத்திகரிப்பு பண்புகள் உதவுகிறது.


⭕ #கிராம்பு_எசென்சியல்எண்ணெய்


2 கிராம்பு அத்தியாவசிய எண்ணெய் துளிகள்


1. உங்கள் நாக்கில் இரண்டு துளிகள் கிராம்பு அத்தியாவசிய எண்ணெயை ஊற்றவும்.


2. உங்கள் நாக்கின் உதவியுடன், உங்கள் வாய்க்குள் மீதமுள்ள பகுதிகளில் அத்தியாவசிய எண்ணெயை பரப்புங்கள் .


ஒவ்வொரு உணவிற்குப் பின்னரும் இதை உபயோகியுங்கள். க்ளோவ் எண்ணெய் யூஜினோல் போன்ற பயனுள்ள எண்ணையைக் கொண்டிருக்கிறது. யூஜெனோல் ஒரு நறுமண கலவை மற்றும் அதன் மயக்க மற்றும் ஆண்டிசெப்டிக் பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது. உலர்ந்த வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளுக்கு சிறந்த சிகிச்சை வழங்குவதற்கு கிராம்பு எண்ணெய் உதவுகிறது.


⭕ #யூகலிப்டஸ்_எசென்ஷியல்ஆயில்


யூகலிப்டஸ் அத்தியாவசிய எண்ணெய் 2 சொட்டு


1. யூக்கலிப்டஸ் அத்தியாவசிய எண்ணெயில் இரண்டு சொட்டுகளை உங்கள் விரலிலோ அல்லது பல் துலக்கியிலோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.


2. உங்கள் முழு வாயில் இதை மெதுவாக தேய்க்கவும்.


தினமும் ஒவ்வொரு உணவிற்கும் பிறகு இந்த முறையைப் பின்பற்றவும்,


மிளகுக்கீரை எண்ணெயைப் போலவே, யூகலிப்டஸ் அத்தியாவசிய எண்ணெயும் அதன் அமைப்பில் மென்தாலைக் கொண்டுள்ளது. யூகலிப்டஸ் அத்தியாவசிய எண்ணையின் நறுமணத் தன்மை, அதன் ஆன்டிபாக்டீரியல் பண்புகள், கெட்ட மூச்சு மற்றும் உலர் வாய் சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது.


⭕ #ஆப்பிள்_சிடர்_வினிகர்


• ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் 1 டீஸ்பூன்


• ஒரு குவளைத் தண்ணீர்


ஒரு குவளைத் தண்ணீருடன் ஆப்பிள் சிடர் வினிகரைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். நாள் முழுவதும் அதை எடுத்துக்கொள்ளவும். இந்தத் தீர்வை தினசரி பின்பற்றவும். ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் (ACV) இன் முக்கியப் பண்புகளில் அசிட்டிக் அமிலமும் ஒன்றாகும். ACV அதன் பாக்டீரியா மற்றும் ஆண்டி ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகளுக்காக நன்கு அறியப்படுகிறது. இது நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சை அளிப்பதற்காக அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் உலர் வாய் சிகிச்சைக்கான பயனுள்ள தீர்வாகவும் இருக்கிறது.


⭕ #தயிர்


ஒரு கிண்ணம் தயிர்


உங்கள் வாயின் முயுகஸ் மேல் ஒரு மெல்லிய அடுக்கை தினமும் தயிர் கொண்டு ஏற்படுத்துங்கள்.


இதை 2-3 முறை தினசரி செய்யுங்கள். பல ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் கனிமங்களால் நிறைந்தது தயிர். இது வாசலினைப் போன்றே ஈரப்பதம் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது உலர் வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.

Comments

Popular posts from this blog

சித்தவித்தை பயில அணுகவும்

சித்தாதி எண்ணெய்

விதைப்பை வலி