துளசி மல்லி கசாயம்
சளி,இருமல்,ஆஸ்துமா குறைக்கு உதவும் துளசி மல்லி கஷாயம்:
தேவையான பொருட்கள்:
பச்சைத் துளசி – 50 கிராம்
சுக்கு – 20 கிராம்
மிளகு – அரை ஸ்பூன்
ஏலக்காய் – 5
தனியா(மல்லி விதை) – 20 கிராம்
பனை வெல்லம் – தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் துளசி , சுக்கு , மிளகு , ஏலக்காய், மல்லி ஆகியவற்றை ஒன்றிரண்டாக தட்டி ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க வைக்க வேண்டும் .
பின்னர் அதனை வடிகட்டி அதனுடன் பனை வெல்லம் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து அருந்தவேண்டும்.
இதனை தினமும் காலை உணவுக்கு பின் அல்லது இரவு உணவுக்கு பின் எடுக்கவும்
பயன்கள்:
இந்த கஷாயத்தை குடித்து வந்தால் சளி, இருமல்,தும்மல்,மூக்கடைப்பு ஆஸ்துமா மற்றம் நுரையீரல் சார்ந்த பிரச்சனைகளிலிருந்து விடுபட்டு முழு ஆரோக்கியம் பெறலாம்.
Comments
Post a Comment