தேங்காய்பால்
ஆரோக்கியத்துக்கு உறுதுணையாகும் தேங்காய்
நாம் அலட்சியம் செய்யும் உணவு பொக்கிஷங்களில் ஒன்று தேங்காய். பாலில் தான் சத்துக்கள் உள்ளன என்று பாலை நோக்கியே ஓடிக் கொண்டிருக்கும் அதே நேரம் தாய்ப்பாலுக்கு இணையான தேங்காயை அப்படியே விட்டு விட்டோம். அதனால் தான் பாலின் தேவை அதிகரிக்க அதிகரிக்க அதில் சேரும் கலப்படங்களும் அதிகரித்துக் கொண்டே போகின்றது. குழந்தைகள் கூட அடிக்கடி நோய்வாய்ப் படுகின்றனர்
கலப்படம் இல்லாத தேங்காயை பற்றி கொஞ்சம் தெரிந்துக் கொள்ளுங்கள். அவசியம் அதனை தினமும் பாலுக்கு பதில் தேங்காயை பச்சையாக உண்டு வாருங்கள். பாலில் இல்லாத பல மகத்துவங்கள் தேங்காயில் இருக்கிறபடியால் அதனை தொடர்ந்து உண்ணும் பொழுது உங்கள் உடலில் அற்புத மாற்றங்கள் உண்டாகும்.
உடலில் சேரும் கெட்ட கொழுப்பை (LDL Cholesterol) கரைக்கும் தன்மை கொண்டது. இதனால் உடல் எடை குறையும். இதயம் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.
உடலுக்கு நன்மை தரும் நல்ல கொழுப்பை (HDL Cholesterol) அதிகரிக்கும்.
தேங்காயில் இருக்கும் மெக்னிசியம் சத்து எலும்புகளுக்கு சக்தியை தருகிறது. இதனால் மூட்டுவலி போன்றவை குணமாகும்
சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உற்பத்திக்கு வழி செய்யும்.
களங்களை பாதுகாக்கும்.
அதில் இருக்கும் arginine எனும் அமிலம் நீரிழிவு நோயை கட்டுப்படுத்தும் தன்மை கொண்டது.
தலை முடி வளர்ச்சியை மேம்படுத்தும் கல்சியம் மற்றும் இரும்பு சத்துக்கள் உள்ளது.
இதில் இருக்கும் நல்ல கொழுப்பு தோல் அழகை மேம்படுத்தும்
இதில் இருக்கும் எளிதில் கரையக்கூடிய நார்சத்து மலச்சிக்கலை தீர்க்கும்.
வயிற்று புண் மற்றும் வாய் புண் மாற ஒரு சிறந்த உணவு.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலிமையாக்கும்.
தேங்காயில் இருக்கும் குளுக்கோசு மூளை திறனை சீராக்கி ஞாபக மறதியை சரி செய்யும்
இளநரையை போக்கும்
குழந்தைகளுக்கு பாலுக்கு பதில் தினமும் தேங்காய் உண்ணும் பழக்கத்தை ஏற்படுத்துங்கள். கடித்து உண்ண முடியாத குழந்தைகளுக்கு பாலாக பருக கொடுங்கள். குழந்தைகள் ஆரோக்கியம் மிக சிறப்பாக இருக்கும். எளிதில் நோய்வாய் பட மாட்டார்கள்.
தேங்காயை சமைத்து உண்ணும் பொழுது தான் அது கெட்ட கொழுப்பாக மாறுகிறது. ஆகவே சமைத்து உண்பதை தவிர்த்து ஆரோக்கியமான உணவுகளோடு பச்சை தேங்காயையும் சேர்த்து தினமும் உண்ணுங்கள். அது தரும் மாற்றம் உங்களையே வியக்க வைக்கும்.
ஆரோக்கியமே சிறந்த சொத்து!
வாழ்க நலமுடன்!
Comments
Post a Comment