Oxygen level அதிகமாக
இந்த 10 உணவுகளை உணவில் சேர்த்துக்கொண்டால் உடலின் ஆக்ஸிஜன் அளவு அதிகரிக்கும்..!
கருப்பு கொண்டைக்கடலை:
கருப்பு கொண்டைக்கடலை இரும்புச்சத்துக்கான ஒரு நல்ல பொருள், இதனை உட்கொண்டால் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை தரும். கருப்பு கொண்டைக்கடலை உடலின் ஆக்ஸிஜன் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. உங்கள் அன்றாட உணவில் கருப்பு கொண்டைக்கடலை சேர்க்கப்படுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இவற்றை நீங்கள் முளைகளாக எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
ஆரஞ்சு:
ஆரஞ்சு பழங்களில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் சளி நோயிலும் நன்மை தரும். ஆரஞ்சு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளது. பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்ததால், ஆரஞ்சு பல பெரிய நோய்களைக் குணப்படுத்த உதவுகிறது.
அத்துடன் உடலின் ஆக்ஸிஜன் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இதை உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
தர்பூசணி:
ஒரு தர்பூசணியில் அதிகபட்சமாக இருப்பது நீர், இது உடலை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இதில் உள்ள வைட்டமின்-ஏ போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலில் உள்ள இரத்தத்தின் குறைபாட்டை பூர்த்தி செய்து ஆக்ஸிஜன் அளவை பராமரிக்க உதவுகின்றன.
ஸ்ட்ராபெர்ரி:
ஸ்ட்ராபெர்ரிகளில் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் மற்றும் பாலிபினால் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை தரும். இதில் உள்ள வைட்டமின்-சி உடலில் உள்ள பல ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளை பூர்த்தி செய்ய உதவுகின்றன. மேலும்,உடலில் ஆற்றல் மற்றும் ஆக்ஸிஜனின் அளவு பராமரிக்கப்படுகிறது. கொரோனா நோயாளிகளும் இதை தங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டும்.
ஆப்பிள்:
ஆப்பிள்களில் போதுமான அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு கூறுகள் உள்ளன. சில கூறுகள் ஆப்பிள்களிலும் காணப்படுகின்றன. அவை உடலில் புதிய செல்கள் உருவாக உதவுகின்றன. ஆப்பிள் உட்கொள்வது உடலின் ஆக்ஸிஜன் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது.
கிவி பழம்:
கிவி பழத்தில் ஆக்டினின் எனும் நொதி அதிகம் உள்ளதால் இது உடலில் உள்ள புரதங்கள் செரிமானமாவதற்கு உதவுகிறது. மேலும் இந்த கிவி பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளதால், இது கொரோனா வைரஸின் தாக்கத்தில் இருந்து நம்மை பாதுக்காக்க உதவுவதுடன் இதன்மூலம் உடலுக்கு அதிக அளவு ஆற்றலும், ஆக்ஸிஜன் அளவும் கிடைக்கும்.
மாம்பழம்:
மாம்பழத்தில் வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஏ ஆகியவை நிறைந்து காணப்படுவதால், மாம்பழத்தை உட்கொள்ளும் போது உடலில் உள்ள பல நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. மேலும் உடலுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குவதற்கு மாம்பழம் உதவுவதுடன், இது உடலின் ஆக்ஸிஜன் அளவை அதிகரிக்கவும் வழிவகுக்கிறது.
பெரிய நெல்லிக்காய்:
பெரிய நெல்லிக்காயில் அதிக அளவு ஆன்ட்டி ஆக்ஸிடென்டுகள் நிறைந்து காணப்படுவதுடன், இதில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி-யும் இருக்கிறது. எனவே இது உடலுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்க உதவுவதுடன், உடலின் ஆக்ஸிஜன் அளவை பராமரிக்கவும் உதவுகிறது.
வறுத்த சீரகம்:
சீரகத்தை லேசாக வறுத்து உட்கொண்டு வரும் பொழுது உடலின் ஆக்ஸிஜன் அளவு அதிகரிக்க உதவுகிறது. மேலும் இந்த சீரகத்தில் அதிகளவு இரும்புசத்து காணப்படுவதுடன், உடலில் இரத்த அளவையும் அதிகரிக்க உதவுகிறது. வறுத்த சீரகத்தை உட்கொள்ளும் பொழுது லேசாக அதனுடன் உப்பையும் சேர்த்து கொள்ளும் பொழுது ஆக்சிஜன் உடலின் அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவும்.
வைட்டமின் டி உணவுகள்:
நமது உடலின் ஆக்ஸிஜன் அளவை பராமரிப்பதற்கும், ஆக்சிஜன் அளவு குறையாமல் பார்த்துக் கொள்வதற்கும் நமது உணவில் வைட்டமின் டி அதிகம் நிறைந்த உணவுகளை சேர்த்துக் கொள்வதும் மிகவும் நல்லது. இந்த காலகட்டத்தில் நாம் அதிக அளவில் வைட்டமின் டி நிறைந்த உணவுகளான மீன், முட்டை காளான், பால் ஆகியவற்றையும் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
இந்த உணவுகளில் வைட்டமின் டி அதிகம் நிறைந்து காணப்படுகிறது. இவை உடலில் ஆக்சிஜன் அளவு குறைவு வராமல் தடுக்கும்.
Comments
Post a Comment