தேங்காய் பால. இரசம்
வயிறு புண் குணமாக தேங்காய்ப்பால் ரசம்...
தேவையான பொருட்கள்
தேங்காய் பால் – 2 கப்
பெரிய வெங்காயம் – 4
இஞ்சி – சிறிய அளவு
எலுமிச்சை பழம் – 1 பழம்
உப்பு – தேவைக்கேற்ப
கொத்தமல்லி தழை – தேவைக்கேற்ப
பச்சைமிளகாய் – 8
நல்லெண்ணெய் – தேவையான அளவு
பசும்பால் – 2 1/2 கப்
சோள மாவு – 3 spoon
செய்முறை விளக்கம் :
முன்னதாக தேங்காய்ப் பாலுடன் சோளமாவை சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
கடாயில் மூன்று அல்லது நான்கு டீஸ்பூன் எண்ணெ விடவும் , எண்ணெ சூடான வுடன் வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி நன்கு வதக்கவும்
அதன் பின் வெங்காயம் நல்ல பொன்னிறத்திற்கு வந்த உடன் பால் சேர்க்கவும் , அதனுடன் இஞ்சி கொத்தமல்லி பச்சைமிளகாய் பொடியாக நறுக்கி சேர்த்துக்கொள்ளவும் , நன்றா கொதித்த உடன் தேவையான அளவு உப்பை சேர்க்கவும்.
கடைசியாக எலுமிச்சைப்பழம் சாறை சேர்த்து சூப்பை இறக்கி விடவும்.
Comments
Post a Comment